นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ฯ มร.ชม. ร่วมสร้างสังคมน่าอยู่ “เลิศจิตอาสา ศาสนานำทาง Walk Rally เสริมสร้าง แกนนำวิทยาศาสตร์สู่ชุมชน”

อาจารย์กาญจนา ขัติทะจักร์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยบุคลากร นำตัวแทนนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายอาสาบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่งเสริมจริยธรรมและบูรณาการการเรียนรู้ เพื่อทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม” ครั้งที่ 5 เลิศจิตอาสา ศาสนานำทาง Walk Rally เสริมสร้าง แกนนำวิทยาศาสตร์สู่ชุมชน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านงานประกันคุณภาพการศึกษา สร้างเครือข่ายค่ายอาสาบำเพ็ญประโยชน์ เสริมสร้างจริยธรรมด้วยการบูรณาการการเรียนรู้เพื่อทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม พร้อมสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดี มีทักษะการเป็นผู้นำ มีเจตคติที่ดี และร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 23 – 25 มกราคม 2562 ณ เขื่อนสิริกิติ์ อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ธนัตถา กรพิทักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดโครงการ มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เข้าร่วมจำนวนกว่า 145 คน สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมสันทนาการ “Mind me we can” กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมนักศึกษาภายใต้ระบบการประกันคุณภาพเพื่อเป็นแนวปฏิบัติที่ดีในการดำเนินกิจกรรม กิจกรรม Walk Rally สร้างทักษะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเป็นทีม การศึกษาดูงานการผลิตกระแสไฟฟ้า ณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนสิริกิติ์ กิจกรรมทำนุบำรุงแหล่งวัฒนธรรมทางศาสนา วัดปากห้วยฉลอง อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ กิจกรรมสันทนาการ “We can do” และ “Stand by me” นอกจากนี้ยังมีการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนานักศึกษาของผู้นำนักศึกษา และการประชุมปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานฝ่ายกิจการนักศึกษาของคณาจารย์อีกด้วย

ข่าว  : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล / ภาพ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)