มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน Job Fair inspiration Talk ready 2 Unlock เตรียมความพร้อมนักศึกษา ก่อนก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน Job Fair inspiration Talk ready 2 Unlock

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562  ผศ.ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  Job Fair inspiration Talk ready 2 Unlock ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ระดับชั้นปีที่ 2 ถึงปีที่ 4 จากทุกคณะ เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 350 คน

ทางด้าน นายสยาม กันหาลิลา รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เปิดเผยว่า กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือ ระหว่างกองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กับเว็บไซต์เด็กฝึกงานดอทคอม ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ให้กับนักศึกษาที่ใกล้สำเร็จการศึกษารวมทั้งนักศึกษาที่มีความประสงค์ เข้าทำงานนอกช่วงเวลาเรียน หรือค้นหาข้อมูลสถานที่ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยภายในงาน ได้จัดให้มีการบรรยาย แนะนำเว็บไซต์เด็กฝึกงานดอทคอม ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูล บริษัท ห้างร้าน องค์กร ต่าง ๆ ที่ต้องการ รับสมัครนักศึกษาเพื่อเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพเป็นศูนย์กลางในการติดต่อระหว่างหน่วยงาน องค์กร กับนักศึกษา นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อ เคล็ดลับในการทำเรซูเม่และวิธีการสัมภาษณ์ยังไงให้ได้งานอันจะเกิดประโยชน์กับนักศึกษาในด้านการทำงานและการประกอบอาชีพได้ในอนาคต นอกจากนี้ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้ง หน่วยงานและองค์กรต่างๆ  ยังได้ร่วมออกบูธ  แนะนำตำแหน่งงานว่างและข้อมูลการศึกษาต่อให้กับนักศึกษาอีกด้วย

ภาพ - ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็น