adiCET CMRU เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นักเรียน เรียนรู้เทคโนโลยีพลังงานทดแทนเพื่อพัฒนาชุมชน ณ Chiang Mai World Green City

วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ : adiCET CMRUเปิดบ้านต้อนรับผู้บริหาร คณะครู นักเรียน และบุคลากร กว่า 140 คน ศึกษาเรียนรู้การบริหารจัดการเทคโนโลยีพลังงานทดแทนสู่การจัดทำแผนพลังงานโรงเรียนและชุมชน
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 อาจารย์ ดร.วรจิตต์ เศรษฐพรรค์ คณบดีวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ นายบัณฑิต ตั้งโภคานนท์ นักวิชาการพลังงานชำนาญการ สำนักงานพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา จาก 4 โรงเรียนนำร่อง ได้แก่ โรงเรียนแม่ออนวิทยาลัย โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม โรงเรียนอมก๋อยวิทยาคม และโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม จำนวนกว่า 140 คน ในกิจกรรมศึกษาดูงานด้านพลังงานของโรงเรียน ภายใต้โครงการเพิ่มสมรรถนะด้านการบริหารและจัดการพลังงานครบวงจรในชุมชนระดับตำบลและวิสาหกิจชุมชน ประจำปี 2562 ณ เชียงใหม่ เวิลด์ กรีน ซิตี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
สำหรับการศึกษาดูงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการบริหารจัดการเทคโนโลยีพลังงานทดแทน และต่อยอดสู่การจัดทำแผนพลังงานโรงเรียนและชุมชน ผ่านกิจกรรม Rally เทคโนโลยีพลังงานตามฐานการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีพลังงานทดแทน โดยอาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรของวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 6 ฐาน ประกอบด้วย Smart Home บ้านอัจฉริยะ Smart Community ชุมชนอัจฉริยะ Smart Farm ฟาร์มอัจฉริยะ BioEnergy Cycle Center ศูนย์พลังงานชีวภาพครบวงจร 700kW อาคารพลังงานแสงอาทิตย์และสอนการต่อแผงโซลาร์เซลล์เบื้องต้น และ Energy Efficient Building อาคารประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ยังได้มีกิจกรรมระดมความคิดสำรวจแหล่งพลังงานบริเวณโรงเรียนและชุมชนของนักเรียนทั้งสี่โรงเรียน เพื่อจัดทำแผนพลังงานของโรงเรียนและนำไปปรับใช้กับชุมชนต่อไป

ติดตามประมวลภาพกิจกรรม >> Click

ข่าว  : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล / ภาพ : วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนเเห่งเอเชีย ม.ราชภัฏเชียงใหม่

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)