ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญยุวชนผู้มีใจรักกีฬา ร่วมแข่งขันกีฬายุวชนภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 35 ประจำปี 2562 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 16 มีนาคม 2562

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอเชิญชวนยุวชนจากทั่วประเทศ ร่วมแข่งขันกีฬายุวชนภาคฤดูร้อน   อายุไม่เกิน 17 ปี ครั้งที่ 35 ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นเวทีในการพัฒนานักกีฬายุวชนสู่การแข่งขันระดับทีมชาติมากว่า 35 ปี โดยจัดการแข่งขันกีฬา ฟุตบอล บาสเกตบอล(ชาย) บาสเกตบอล (หญิง) วอลเลย์บอล (ชาย) วอลเลย์บอล (หญิง) ฟุตซอล (ชาย) และเซปักตะกร้อชายเดี่ยว ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 77,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้  จนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2562

ผศ.ดร.สมบัติ  สิงฆราช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปี ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมด้านการกีฬา เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียน ภาคฤดูร้อนให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาของเยาวชน จึงได้จัดแข่งขันกีฬายุวชนภาคฤดูร้อนขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นเวทีในการแสดงความสามารถทางด้านกีฬามุ่งเน้นการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ ในการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย อันเป็นหลักในการพัฒนาทักษะชีวิตของเยาวชน ซึ่งที่ผ่านมาการแข่งขันนี้ได้สร้างนักกีฬาเยาวชนให้เติบโตก้าวสู่การแข่งขันกีฬาในระดับทีมชาติไทยมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น สำหรับการแข่งขันในปี 2562 นี้  ถือเป็นปีที่ 35 ของการจัดการแข่งขันจึงขอเชิญชวนยุวชนที่มีความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวโดยผู้สนใจกรอกข้อมูลสมัครทาง www.sdd.cmru.ac.th/sport ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2562  ก่อนเวลา 12.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 053 885 443

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีกำหนดการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน ประชุมผู้จัดการทีมทุกชนิดกีฬา ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมเอื้องคำ ชั้น 3 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กำหนดจัดพิธีเปิดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 และทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 10 เมษายน 2562

ดูรายละเอียดที่นี่ >> Click

ภาพ : แฟ้มภาพโดยงานประชาสัมพันธ์ มร.ชม. และองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูล: นายธวัชชัย สร้อยฟ้า กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่