ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

13 มี.ค. 2562 โดย วัชราวรรณ กันทา

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาจีนแก่นักศึกษา

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารในนามตัวแทนมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Director Meiying Yu ผู้อำนวยการสำนักงานรับนักศึกษามหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งประจำประเทศไทย,  Director Zhuo Zhengming ผู้อำนวยการฝ่ายจีน มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งกรุงเทพ และอาจารย์ชาญชัย ลีลาวัฒนสุข ผู้อำนวยการฝ่ายไทย มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งกรุงเทพ ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมเยือนผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองสถาบัน พร้อมกันนี้ ยังมีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันระหว่างสองมหาวิทยาลัยในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนให้มีโอกาสเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรม ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มาโนชย์ นวลสระ คณบดีคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์, ดร.กิติญา ชูวิทย์เจริญกิจ รองคณบดีฝ่ายบริหารและบริการวิชาการ และอาจารย์ ดร.ประนอม ลำงาม หัวหน้าภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

ภาพ - ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทานักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)