ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 “9th University Sports Tournament of Chiang Mai : USTCM”

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 9 “9th University Sports Tournament of Chiang Mai : USTCM” ณ อาคารพลศึกษา 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ผศ.ดร.สมบัติ สิงฆราช รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และผู้บริหารจากสถาบันต่างๆร่วมเข้าร่วมงานพิธีเปิดการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาทัวร์มาเม้นต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการแข่งขันกีฬาของสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 12 สถาบัน ที่ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา , มหาวิทยาลัยพายัพ , มหาวิทยาลัยฟาร์อิสเทอร์น , สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ , มหาวิทยาลัยแม่โจ้ , มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ , วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ , สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ เชียงใหม่ , มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนาและมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่

ทั้งนี้เพื่อสร้างเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้การแข่งขันกีฬาเป็นสื่อกลางในการสร้างความสัมพันธ์ พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมนักกีฬาที่มีความสามารถได้มีการแข่งขันเพื่อแสดงความสามารถทางกีฬา เรียนรู้การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีความสมัครสมานสามัคคีระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click