ผู้บริหาร มร.ชม. เดินทางเยือนมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเสฉวน หารือร่วมทางวิชาการ พร้อมกระชับสัมพันธ์แน่นเฟ้น

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ปวีณา โฆสิโต ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ในนามคณะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินทางเยือนมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเสฉวน (Sichuan International Studies University: SISU) สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 - 26 เมษายน 2562

เนื่องด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน มีความสัมพันธ์ที่ดีมาเป็นระยะเวลายาวนาน ได้ร่วมดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนทางด้านวิชาการ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและการแลกเปลี่ยนอาจารย์ปฏิบัติงานสอน ตลอดจนมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเสฉวน ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในระดับปริญญาโทเป็นประจำทุกปี โดยการเดินทางของคณะผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการส่งมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปี 2560 สาขาผู้นำทางการศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ของศาสตราจารย์หลี่ เค่อหยง อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศเสฉวน รวมทั้งการประชุมหารือถึงความเป็นไปได้ในการขยายความร่วมมือ การติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือ และเยี่ยมเยือนอาจารย์ที่เดินทางไปปฏิบัติงานสอนและนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนในคราวเดียวกันนี้ด้วย นับเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองมหาวิทยาลัยให้แน่นเฟ้นยิ่งขึ้น

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา  นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)