มร.ชม. จัดพิธีหล่อเทียนพรรษา ประจำปี 2562 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พรพิมล วงศ์สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และได้รับเมตตาจาก พระครูธีรสุตพจน์,ดร. เจ้าอาวาสวัดผาลาด (สกิทาคามี) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการประกอบพิธีกรรมหล่อเทียนพรรษา ประจำปี 2562 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา ในงานประเพณีเข้าพรรษา ประจำปี 2562 ณ ศาลาร่มโพธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมฟังธรรมเทศนาจากพระครูธีรสุตพจน์ “อานิสงค์การหล่อและถวายเทียนพรรษา” และร่วมพิธีอธิษฐานจิตวางแผ่นเทียน เพื่อหลอมรวมแผ่นเทียนให้ได้เทียนจำนวนทั้งสิ้น 10 เล่ม และจะนำไปถวายยังอารามต่างๆ ในพิธีแห่เทียนพรรษา โดยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ได้จัดโครงการนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมสืบสานประเพณีการหล่อเทียนจำนรรพรรษาแบบโบราณ ถวายเป็นพุทธบูชา และให้พระภิกษุได้ใช้แสงสว่างจากเทียนในการศึกษาพระธรรมวินัยและปฏิบัติศาสนกิจต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาเข้าพรรษา และประการสำคัญ เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่มีต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ทั้งนี้ การแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2562 มีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 โดยคณะวิทยาการจัดการ จนำไปถวายยังวัดเชียงโฉม, คณะครุศาสตร์ จะนำไปถวายวัดหนองปันเจียง,  คณะเทคโนโลยีการเกษตร ถวายวัดหนองกู่คำ, คณะมนุษยศาตร์และสังคมศาสตร์ ถวายวัดแสนเมืองมาหลวง, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถวายวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร, วิทยาลัยนานาชาติ บัณฑิตวิทยาลัย และวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย (adiCET) ถวายยังวัดข่วงสิงห์ และรวมสถาบัน สำนัก กอง องค์การนักศึกษา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จะนำไปถวายยังวัดกู่เต้า อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ : นายวีรพิชญ์ หิมารัตน์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม / นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม(กล้อง1) >> Click

ประมวลภาพกิจกรรม(กล้อง2) >> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และเป็นพลเมืองดี (ดี)