มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงาน The Best of Lanna โครงการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนด้วยการท่องเที่ยวแบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism)

รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน The Best of Lanna ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนด้วยการท่องเที่ยวแบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism) ณ ลานกิจกรรม ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยโครงการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนด้วยการท่องเที่ยวแบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism) เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้จัดสรรงบประมาณ ให้ศูนย์ความเป็นเลิศด้านบุณณาการงานวิจัยสู่ท้องถิ่น เพื่อดำเนินงานโครงการร่วมกับพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินงานตามโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

โครงการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนด้วยการท่องเที่ยวแบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism) ได้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน/โอทอป ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่แปละจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน/โอทอป ของผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่แปละจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้เป็นที่ยอมรับของตลาด เป็นการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนบนฐานการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิต แบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism) และเพื่อมสร้างการสื่อสารทางการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบล้านนาสร้างสรรค์ (Lanna creative tourism) โดยมีผลิตภัณฑ์ของชุมชนที่เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 16 ผลิตภัณฑ์

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

โทรศัพท์: 09-6046-9468