คณะผู้บริหาร ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เยือนราชอาณาจักรภูฏาน ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ

รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เดินทางไปยังราชอาณาจักรภูฏาน ระหว่างวันที่ 5 – 9 กรกฎาคม 2562 เพื่อลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  กับราชอาณาจักรภูฏาน โดยรักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ลงนามร่วมกับราชเลขาธิการในสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน โดยมีข้อสรุปที่ทั้งสองฝ่ายยินดีจะดำเนินการร่วมกันเพื่อความร่วมมือทางวิชาการอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ การส่งอาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ไปศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติในราชอาณาจักรภูฏาน และการรับบุคลากร ของราชอาณาจักรภูฏานมาศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตลอดจนการร่วมสืบสานศาสตร์พระราชา การพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP เกษตรทฤษฎีใหม่ เกษตรอินทรีย์ การท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นต้น

ในการนี้คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ยังได้เยือนมหาวิทยาลัยแห่งชาติของราชอาณาจักรภูฏาน (Royal University of Bhutan) และสถาบันวิชาชีพด้านการท่องเที่ยว (The Royal Institute for Tourism and Hospitality) ซึ่งจะนำไปสู่การจัดทำความร่วมมือทางวิชาการต่อไป

นับได้ว่าเป็นความก้าวหน้าทางวิชาการที่สำคัญและถือได้ว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ดำเนินการยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยการขยายความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ อันจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพวิชาการของมหาวิทยาลัยต่อไปในอนาคต

..................................................................................................................................................................................................................................................................

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)