คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562

รศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมพิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 "พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย" ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ศาลาร่มโพธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของเทคโนโลยีด้านต่างๆความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์มีผลต่อการพัฒนาประเทศให้มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจและสังคม การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พุทธศักราช 2542 มีการมุ่งหวังที่จะให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมหลากหลาย ทั้งด้วยตนเองและจากกระบวนการกลุ่ม เพื่อฝึกให้นักเรียน นักศึกษา ได้ใช้ความคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหา ด้วยทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ทักษะการสื่อสาร ตลอดจนทักษะทางสังคม ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในการเรียนรู้และค้นหาความรู้ใหม่ไม่เฉพาะเพียงแค่ทางด้านวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้กับด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย จึงได้จัดกิจกรรมและนิทรรศการด้านวิชาการในโอกาสสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี 2562 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” ให้นักศึกษา และประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ส่งเสริมให้นักเรียน ครู ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมฝึกทักษะความเป็นวิทยาศาสตร์ ทักษะการนำเสนอ ตลอดจนการมีความสัมพันธ์อันดีระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และสถาบันการศึกษาในท้องถิ่นทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพทางวิชาการ มีเวทีแสดงผลงานและเผยแพร่องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ให้เป็นที่รู้จักสู่สาธารณชนทั่วไป

ข่าว/ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click