มร.ชม. จัดค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม จริยธรรม เตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม จริยธรรม เตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่

ิรศ.ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้ถึงพร้อมด้วยปัญญาและคุณธรรม ด้วยการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ให้กับนักศึกษาตั้งแต่แรกเข้าชั้นปีที่ ๑ พร้อมสอดแทรกกิจกรรมการเรียนการสอนตลอดหลักสูตร ให้นักศึกษามีความพร้อมสู่การเป็นบัณฑิตที่ความรู้ ความสามารถ มีจิตสาธารณะ นำไปสู่การขับเคลื่อนประเทศชาติด้วยแนวคิดพลเมืองดี ดังนั้นในทุกปีการศึกษาภายหลังนักศึกษาใหม่รายงานตัวและผ่านการปฐมนิเทศเรียบร้อยแล้ว หน่วยจัดการศึกษาทั้ง ๕ คณะ ๒ วิทยาลัย จึงได้ร่วมกันจัดโครงการค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม จริยธรรม เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้เตรียมความพร้อมสู่การเรียนในระดับอุดมศึกษา สร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้บริหารของคณะ/วิทยาลัย อาจารย์ รุ่นพี่ และเพื่อนๆ สำหรับในปีการศึกษา ๒๕๕๘ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กำหนดช่วงเวลาในการเข้าค่ายพัฒนาบุคลิกภาพ คุณธรรม จริยธรรม ระหว่างวันที่ ๔ – ๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ดังนี้ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ , วิทยาลัยนานาชาติ วันที่ ๔ – ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ ๗๐๐ ปี อ.เมือง จ.เชียงใหม่ , คณะวิทยาการจัดการ วันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ , คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ วันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ , คณะครุศาสตร์ วันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และคณะเทคโนโลยีการเกษตร วันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ในส่วนของวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ได้จัดกิจกรรมเมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน