มรภ.ชม. นำโครงการสวนเกษตรครูน้อยตามรอยพ่อ จัดแสดงในงาน สืบสาน รักษา ต่อยอด : Chiang Mai Showcase 2019

เมื่อวันที่ 23 – 24 กันยายน 2562 นางศิริเพ็ญ ผ่อนจัตุรัส ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี พร้อมด้วย นายภาคภูมิ ทะนุดี ผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมงาน                          “สืบสาน รักษา ต่อยอด : Chiang Mai Showcase 2019” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ได้มีส่วนร่วมในการจัดแสดงผลงาน นวัตกรรม โครงการและกิจกรรมของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความโดดเด่น นำเสนอผลงานตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  มีพระราชดำรัสแก่ชาวไทย นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 เป็นต้นมา และถูกกล่าวถึงอย่างชัดเจนในวันที่ 4 ธันวาคม 2540 เพื่อเป็นแนวทางการแก้ไขวิกฤตการณ์ทางการเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 ให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนในกระแสโลกาภิวัฒน์และความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่และสร้างการรับรู้ให้ทุกฝ่ายได้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันเพื่อนำไปต่อยอดและขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดให้มีการแสดงผลงานของหน่วยงานต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการเสวนาโดยผู้ทรงคุณวุฒิหลายภาคส่วนภายใต้แนวคิด “เชียงใหม่ ใหม่ทุกวัน” เชียงใหม่เมืองนวัตกรรมแห่งอาหาร เชียงใหม่เมืองสุขภาพระดับโลก เชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน – ฝุ่นควันกับอนาคตเมืองเชียงใหม่ การพัฒนาหมู่บ้านตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง การจำหน่ายสินค้า OTOP FOOD Valley ตลาดประชารัฐ การแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรม ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงาน ในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้ร่วมนำเสนอโครงการสวนเกษตรครูน้อย ตามรอยพ่อโดยได้นำผลิตภัณฑ์ ของนักศึกษาหอพักคณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ร่วมจัดแสดง อาทิ น้ำขาวกล้องงอก ยาหม่อง น้ำมันไพลเหลือง พิมเสนน้ำ สเปรย์ไล่ยุง ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน เข้าชมส่วนจัดแสดงจำนวนมาก

ภาพ – ข้อมูล: โครงการสวนเกษตรครูน้อย ตามรอยพ่อ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

=ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

=ติดตามโครงการสวนเกษตรครูน้อย >> Click