คณะผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมการประชุม ‘the 6th SEAMEO Polytechnic Network Meeting’ เพื่อประชุมและประเมินผลการดำเนินโครงการ SEA-TVET Student Exchange Program ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 16 – 19 ตุลาคม 2562 คณะผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี พร้อมด้วยอาจารย์ ดร. ปวีณา โฆสิโต ผู้อำนวยการสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ เดินทางเข้าร่วมการประชุม ‘the 6th SEAMEO Polytechnic Network Meeting’ ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO) เป็นเจ้าภาพร่วมกับ Duy Tan University (DTU) ณ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เพื่อประชุมและประเมินผลการดำเนินโครงการ SEA-TVET Student Exchange Program ครั้งที่ 4 และเข้าร่วมลงนามข้อตกลง (Letter of Agreement) ในการเข้าร่วมโครงการครั้งที่ 5 โดยมีตัวแทนจากสถาบันการศึกษาในประเทศกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมประชุมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

การดำเนินความร่วมมือภายใต้โครงการชื่อ SEA-TVET หรือ Southeast Asian Technical and Vocational Education and Training เป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในประเทศกลุ่มอาเซียน เป็นระยะเวลา 1 เดือน ณ สถานประกอบการที่เป็นเครือข่ายของมหาวิทยาลัยในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้เริ่มเข้าร่วมโครงการนี้ตั้งแต่มีการดำเนินโครงการครั้งที่ 4

การเดินทางของคณะผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ในครั้งนี้ ยังเป็นการถือโอกาสเดินทางไปร่วมเจรจาความร่วมมือ กระชับความสัมพันธ์กับ Duy Tan University (DTU) มหาวิทยาลัยที่มีความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และคณะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้หารือด้านการดำเนินการต่ออายุบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ DTU โดยDTU ได้จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจและมีอธิการบดีของDTU เป็นผู้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปทมรัศมิ์ นาคนิษฐนนต์ รองอธิการบดี เป็นตัวแทนในพิธีลงนามดังกล่าวด้วย

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click