ผู้นำนักศึกษา มร.ชม. ลงนามความร่วมมือ “สร้างสังคมคนขับรถดีในรั้วมหาวิทยาลัย”

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 ณ สนามจตุราคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสยาม กันหาลิลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือของผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในการร่วมสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนในรั้วมหาวิทยาลัย สนับสนุนการสร้างสังคมคนขับรถดี - มีน้ำใจต่อผู้พิการและผู้ใช้รถใช้ถนน ร่วมรณรงค์เมาไม่ขับและสวมหมวกกันน็อก 100 % ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “C Share” คนรุ่นใหม่ มีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทาง (แผนประชาสัมพันธ์ และรณรงค์มีน้ำใจให้ผู้พิการในการใช้รถใช้ถนน ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่) ของนักศึกษา ทีม “We share Wheelchair” เพื่อร่วมสร้างเครือข่ายนักศึกษาที่จะเป็นแกนนำในการรณรงค์และลงมือปฏิบัติจริง ในการสร้างสังคมคนขับรถดี สร้างความปลอดภัยในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และขยายสู่สังคมภายนอกอย่างยั่งยืน โดยมีประธานสภานักศึกษา นายกองค์การนักศึกษา นายกสโมสรนักศึกษาทุกคณะ นายกสโมสรนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ ประธานคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมนักศึกษาภาคพิเศษ และประธานโครงการ “C Share” คนรุ่นใหม่ มีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทาง ร่วมลงนามความร่วมมือและส่งต่อนโยบายไปสู่การลงมือปฏิบัติ

สำหรับนักศึกษาทีม “We share Wheelchair” โครงการ “C Share” คนรุ่นใหม่มีน้ำใจให้เพื่อน ร่วมทาง แผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์มีน้ำใจให้ผู้พิการในการใช้รถใช้ถนนในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประกอบด้วย นายธนาวุธ เกตุชีพ , นายพันธกานต์ ตรีฉันท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ นางสาวนาว ตาจุมปา นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน และ นายณัฐชนน รักสกุล นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งเป็นทีมที่ผ่านเข้ารอบ 15 ทีมสุดท้าย ระดับประเทศ จาก 838 โครงการจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ในการประกวดโครงการแผนรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ในโครงการ Campus Challenge 2019 โดยโตโยต้า ถนนสีขาว

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ภาพ / ข้อมูล : อาจารย์พลศรัณย์ ศันยทิพย์ หัวหน้าภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม.

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)

โทรศัพท์: 09-6046-9468