ศูนย์ประสานงานโครงการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ การฝึกอบรมปฏิบัติการสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (หลักสูตร 9 ใบงาน)”รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2563 สำหรับผู้ปฏิบัติงาน

รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมปฏิบัติการสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (หลักสูตร 9 ใบงาน)”รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2563 สำหรับผู้ปฏิบัติงาน ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุม ชั้น 15 อาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจในแนวการสนองพระราชดำริ การบริหารและการจัดการ การดำเนินงาน 9 ใบงาน และ ผลการดำเนินงาน เพื่อนำความรู้สู่การสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์และการพัฒนาให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน ในชุมชนที่รับผิดชอบ ซึ่งกระบวนการที่ใช้ในการฝึกอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วย การบรรยายและการปฏิบัติการ ทำความเข้าใจในกระบวนการ รวมทั้งการสรุปผลและนำเสนอผลการปฏิบัติการ ตลอดจนการนำไปสู่ การการอนุรักษ์และการใช้ประโยชน์จากฐานทรัพยากรท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด

การฝึกอบรมฯ ในครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้นจำนวน 4 วัน ระหว่างวันที่ 12 – 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 โดยมีหน่วยงานต่างๆเข้าร่วม ทั้งสิ้น จำนวน 104 หน่วยงาน มีจำนวนผู้เข้าร่วม 198 คน โดยมีคณะวิทยากรจากโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอัน.พระราชดำริฯ (สำนักพระราชวัง) ที่ให้การสนับสนุนจัดฝึกอบรมปฏิบัติการในครั้งนี้

ข้อมูล : ศูนย์ประสานงานโครงการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ข่าว/ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click