น้องมาย นักศึกษา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ คว้ามงกุฎนางสาวน่าน ประจำปี 2563

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ “น้องมาย” นางสาวหนึ่งฤทัย ใจเสมอ นักศึกษาสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางสาวน่าน คว้ามงกุฎนางสาวน่าน ในงานประจำปีและของดีเมืองน่าน ประจำปี 2563 ได้รับรางวัลเงินสด 20,000 บาท พร้อมมงกุฎ สายสะพาย และขันน้ำพานรอง พร้อมกันนี้ยังได้รับรางวัลขวัญใจแต่งชุดพื้นเมืองน่านประยุกต์ 2563 ได้รับเงินรางวัล 8,000 บาท เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ท่าน้ำน่าน เชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ

ทั้งนี้งานประจำปีและของดีเมืองน่าน ประจำปี 2563 จัดขึ้นโดยเหล่ากาชาดจังหวัดน่านร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาครัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน เมื่อวันที่ 7 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อส่งเสริมพัฒนาการผลิตภาคเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ของท้องถิ่น อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่นและชนเผ่าต่าง ๆ จัดแสดงนิทรรศการตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดธิดาดอย การประกวดนางสาวน่าน และจัดหารายได้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายด้านสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ที่มาข้อมูลและภาพ : คณะครุศาสตร์ มร.ชม. และ Facebook : ประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)