สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มร.ชม. จัดประกวดคลิปวิดีโอ “ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมใจแต่งกายพื้นบ้านล้านนา” และกิจกรรมอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุชานาฏ สิตานุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้อาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตผลงานที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์การแต่งกายพื้นบ้านล้านนา ตามโครงการอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ และรณรงค์การแต่งกายพื้นบ้านล้านนา ประจำปี 2563 สำนักศิลปะและวัฒนธรรมจึงได้จัดการประกวดคลิปวิดีโอ หัวข้อ “ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมใจแต่งกายพื้นบ้านล้านนา” ชิงเงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร โดยรางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 5,000 บาท รางวัลที่ 2 รับเงินรางวัล 4,000 บาท รางวัลที่ 3 รับเงินรางวัล 3,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 7 รางวัล ๆ ละ 1,000 บาท กำหนดเปิดรับผลงานตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2563 ประกาศผลการประกวด วันที่ 21 เมษายน 2563
          ทั้งนี้อาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติผู้เข้าประกวด หลักเกณฑ์การประกวด ระยะเวลาดำเนินการ และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ www.culture.cmru.ac.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053 – 885860 และ 089 – 7555654
             นอกจากนี้จะได้จัดให้มีการแข่งขันการทำขนมจีนน้ำเงี้ยวพร้อมกองเชียร์ และลาบพื้นเมืองพร้อมกองเชียร์ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 เมษายน 2563 สำหรับรายละเอียดและกำหนดการจัดกิจกรรมอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2563 ทางสำนักศิลปะและวัฒนธรรมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.
ภาพ : สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มร.ชม.

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (5 ดี)