วันนี้ (26 ก.พ. 63) พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ติดตามการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี พ.ศ. 2560 – 2579 รอบปีที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั้ง 38 แห่ง ได้น้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไปสู่การปฏิบัติจริง โดยบูรณาการงานวิจัยและเทคโนโลยีให้เข้ากับบริบทในแต่ละพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาตามความต้องการที่แท้จริงของท้องถิ่นด้วยองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย

ในการนี้ ได้รับฟังการบรรยายสรุปโครงการพัฒนาท้องถิ่นของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ส่งผลต่อการพัฒนาท้องถิ่นในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม อันเกิดจากแนวคิดของนักศึกษาที่พบปัญหาจองชุมชน จึงมีจิตอาสาในการพัฒนาท้องถิ่นด้วยการบูรณาการความรู้ที่ตนเองมีร่วมกับเพื่อนนักศึกษาต่างสาขาวิชา โดยมีคณาจารย์เป็นผู้ให้คำแนะนำ ซึ่งนอกจากชุมชนท้องถิ่นจะได้รับการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว ยังเป็นการสร้างเยาวชนราชภัฏให้เป็น “วิศวกรสังคม” ที่มีทักษะการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาท้องถิ่นอย่างเป็นระบบ อันจะเป็นคุณลักษณะพื้นฐานของตัวนักศึกษาเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพต่อไปในอนาคตได้ในทุกโอกาส

จากนั้น องคมนตรีพร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยและหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมรับฟังการบรรยายสรุปกระบวนการผลิตครูของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซึ่งสอดรับกับแผนพัฒนาการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดและศึกษาธิการจังหวัดได้กล่าวสรุปในตอนท้าย
ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ข่าวในพระราชสำนัก ช่อง 3 >> Click

ข่าวในพระราชสำนัก ช่อง 7 >> Click