มร.ชม. ย้ำ มาตรการป้องกันภัย Covid - 19 แจ้งข้อพึงปฏิบัติตนในสถานศึกษา ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก จัดจุดคัดกรอง - เว้นระยะห่างทางสังคม

มร.ชม. ย้ำ มาตรการป้องกันภัย Covid - 19 แจ้งข้อพึงปฏิบัติตนในสถานศึกษา ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เริ่มดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ covid – 19 เพื่อคัดกรองนักศึกษา บุคลากร ผู้ติดต่อราชการ ก่อนเข้าภายในอาคาร โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการของมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งมีข้อพึงปฏิบัติตน ดังนี้

1. นักศึกษาทุกคนต้องเข้ารับการตรวจคัดกรอง ณ จุดที่กำหนด ซึ่งมีทั้งหมด 3 จุด ได้แก่

- จุดที่ 1 ด้านหน้าอาคาร 90 ปีราชภัฏเชียงใหม่

- จุดที่ 2 บริเวณด้านหน้าอาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ

- จุดที่ 3 บริเวณทางเข้าสำนักงานอธิการบดี ฝั่งสำนักทะเบียนและประมวลผล โดยเริ่มดำเนินการ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

แบ่งเป็น 4 ช่วงเวลา คือ

เวลา 07.00 - 09.00 น.

เวลา 09.00 - 10.30 น.

เวลา 10.30 - 12.00 น.

เวลา 12.00 - 15.00 น.

ทั้งนี้สามารถเข้ารับการตรวจจุดใดก็ได้ ในหนึ่งวันตรวจเพียง 1 ครั้ง พร้อมรับสติกเกอร์แสดงสัญลักษณ์เพื่อเข้าอาคารเรียน ห้องเรียน ศูนย์อาหาร และสำนักงานต่าง ๆ

2. อาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และผู้มาติดต่อราชการ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

3. เว้นระยะห่างทางสังคม อย่างน้อย 1 - 2 เมตร โดยนั่ง ยืน หรือต่อแถวเข้าใช้ลิฟท์โดยสาร รวมถึงการรับบริการ โดยสังเกตเครื่องหมายที่ติดไว้

4. ล้างมือบ่อย ๆ ให้สะอาดด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากการสัมผัสสิ่งของหรือสิ่งต่าง ๆ ที่อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ภาพ : นายธวัชชัย สร้อยฟ้า นักวิชาการศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ / นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน  นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข้อมูลข่าว: นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม>> Click

คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และ เป็นพลเมืองดี (ดี)