มร.ชม. จัดพิธีประดับอินทรธนู นักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจการบิน วิทยาลัยนานาชาติ

วิทยาลัยนานาชาติ มร.ชม. จัดพิธีประดับอินทรธนู นักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจการบิน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 รศ.ดร. ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีประดับอินทรธนู สำหรับนักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจการบิน  วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.ณรงค์ ตนานุวัฒน์ กงสุลกิตติมศักดิ์แห่งราชอาณาจักรเบลเยียมประจำจังหวัดเชียงใหม่ และประธานกรรมการประจำวิทยาลัยนานาชาติ กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา สาขาการจัดการธุรกิจการบิน  วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่   ชั้นปีที่ 3 จำนวน 60 คน และชั้นปีที่ 2 จำนวน 40 คน  โดยมี นายสรภพ เชื้อดำรง พร้อมด้วย  นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการประจำวิทยาลัยนานาชาติ  ผศ.ดร.อนุวัติ  ศรีแก้ว คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินายพิสิฐ หงษาครประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้ความเป็นเลิศทางด้านการบิน  อาจารย์จิตติคุณ  นิยมสิริ รองคณบดี  และอาจารย์เจนจิรา  อาษากิจ หัวหน้าภาควิชาการจัดการธุรกิจเชิงนวัตกรรม เป็นผู้ประดับอินทรธนู ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชา การจัดการธุรกิจการบิน (หลักสูตรนานาชาติ) จำนวน 100 คน ที่เข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้ พิธีประดับอินทรธนู เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่จัดขึ้น เพื่อให้นักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจการบิน เกิดความภาคภูมิใจในเกียรติของตน ปลูกฝังให้นักศึกษามีความกตัญญูต่อครูบาอาจารย์ปฏิบัติตนตามระเบียบวินัย นำความรู้ที่ได้จากการศึกษาในวิชาชีพด้านการจัดการธุรกิจการบิน พัฒนาศักยภาพของตนเองและนำไปประกอบอาชีพให้สำเร็จในอนาคต

ภาพ - ข้อมูล: วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี