นักศึกษาภาควิชาภูมิศาสตร์ มร.ชม. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดโครงงานสหกิจศึกษาระดับเครือข่ายภาคเหนือตอนบนฯ

อาจารย์วรวิทย์  ศุภวิมุติ หัวหน้าภาควิชาภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่สาขาวิชาภูมิสารสนเทศ ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ปฏิบัติงานสหกิจศึกษาในภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2562 ในหน่วยงานทางภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศโดยนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนส่งผลงานเข้าประกวดประเภทนักศึกษาสหกิจศึกษาที่มีโครงงานและผลปฏิบัติงานดีเด่นด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการจัดการ และได้รับการประเมินจากคณะกรรมการและตัดสินผลงานดีเด่นระดับเครือข่ายภาคเหนือเสร็จสิ้นแล้วนั้น

ผลการตัดสิน ปรากฏว่า นักศึกษาสาขาวิชาภูมิสารสนเทศ ภาควิชาภูมิศาสตร์  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากโครงงานเรื่อง “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศในการวิเคราะห์ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในเขตพรมแดน กรณีศึกษา : จังหวัดหนองคาย โดย นายกษิตินาถ  พนมสันติ และ นายอภิชาติ เอนกตากองแก้ว ผลการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ณ กรมแผนที่ทหารและได้เข้ารับเกียรติบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภทนักศึกษาที่มีโครงงานด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์และการจัดการดีเด่น ระดับเครือข่ายส่งเสริมการพัฒนาสหกิจศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาภาคเหนือตอนบน ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทางมหาวิทยาลัย จึงขอแสดงความยินดี มา ณ โอกาสนี้

ภาพ – ข้อมูล :  ภาควิชาภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี