ภาควิชานิเทศศาสตร์ มร.ชม. บูรณาการการเรียนการสอน ผสานงานนิเทศศาสตร์กับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ภาควิชานิเทศศาสตร์ มร.ชม. บูรณาการการเรียนการสอน
ผสานงานนิเทศศาสตร์กับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
อาจารย์ ดร. อุไร ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และอาจารย์ประจำภาควิชานิเทศศาสตร์ จัดโครงการบูรณาการ การเรียนการสอนกับการทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม เมื่อ 28 กันยายน 2563 โดยนำนักศึกษารายวิชาการผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์เบื้องต้น ลงพื้นที่ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารการกินล้านนา ชื่อว่า ซะป๊ะ ล้านนา ตอน “ไส้อั่วท่าไคร้ กินเมื่อใดก็ลำ” เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติการถ่ายทำรายการนอกสถานที่ หรือ Outdoor เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาจากการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ พร้อมทั้งเรียนรู้การทำไส้อั่วในทุกขั้นตอน โดยมี แม่สุพิน คำมะ ประธานกลุ่มแม่บ้านเป็นวิทยากร
ทั้งนี้ไส้อั่วท่าไคร้เป็นสินค้าของกลุ่มแปรรูปอาหารของกลุ่มสตรีแม่บ้าน หมู่ 2 บ้านท่าไคร้ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
ข่าว: อาจารย์ ดร. อุไร ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา
คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : นายจักรภัทร เครือสาร ภาควิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เรียบเรียงและเผยแพร่โดย : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
เอกลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "สถาบันอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น"
ค่านิยมหลัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
C Community สถาบันอุดมปัญญาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นให้ก้าวไกล
M Moral สร้างบัณฑิตดีสู่สังคมไทยด้วยอุดมการณ์แห่งศีลธรรม
R Royal น้อมนำพระราชดำริมาปฏิบัติเพื่อพัฒนาสังคม
U Unity ด้วยจิตอาสาพัฒนาสถาบันเป็นหนึ่งเดียว
อัตลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ "บัณฑิตมีทักษะชีวิต จิตสาธารณะ และสู้งาน"
คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี