ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. นำนักศึกษาเรียนรู้หาประสบการณ์นอกห้องเรียน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ

3 พฤศจิกายน 2563 โดย พัชริดา เขียวขุนเนิน

ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มร.ชม. นำนักศึกษาเรียนรู้หาประสบการณ์นอกห้องเรียน ณ  อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ

อ.ดร.นภารัตน์ จิวาลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  เข้าเยี่ยมชมพื้นที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ประกอบด้วย ศูนย์วิจัยเชิงธุรกิจด้านเทคโนโลยีพลาสมาสำหรับเกษตรและชีวภาพ (Agriculture and Bio Plasma Technology Center: ABPlas), โรงงานต้นแบบนวัตกรรมอาหารครบวงจร (Innovative Food Fabrication Pilot Plant), ห้องปฏิบัติการกลางอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) (NSP Central Laboratory) และ NSP INNO STORE พื้นที่ทดสอบตลาดสำหรับผู้ประกอบการ

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ชนม์เจริญ แสวงรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะแม่ข่ายดำเนินงาน อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ พร้อมด้วยด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ในการต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาพร้อมบรรยายแนะนำการดำเนินงานและการให้บริการอุทยานฯ  จุดประกายไอเดีย เสริมสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ให้กับนักศึกษา เพื่อนำความรู้นอกห้องเรียนไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ณ NSP Multi Purpose Room (D205) อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

ภาพ – ข้อมูลข่าว: อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ / ภาควิชาเคมี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียงโดย นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี

อีเมล์ : admin@cmru.ac.th