มร.ชม. ร่วมมหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี ชี้แนวทางการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาสร้างความเท่าเทียมการเรียนรู้ ส่งเสริมผู้พิการเข้าถึงโอกาสในการศึกษา

4 พฤศจิกายน 2563 โดย พัชริดา เขียวขุนเนิน

มร.ชม. ร่วมมหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี  ชี้แนวทางการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาสร้างความเท่าเทียมการเรียนรู้ ส่งเสริมผู้พิการเข้าถึงโอกาสในการศึกษา

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 นางเสาร์คำ เมืองแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย บุคลากร สำนักทะเบียนและประมวลผล และศูนย์พัฒนามนุษย์และบุคคลที่มีความพิการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมแนะแนวการศึกษา ในงานมหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี 64 เชียงใหม่ ณ ห้องทองกวาว 2  สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโครงการที่สำนักงานกองทุนสนับสนุน  การสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัท กล่องดินสอ จำกัด องค์กรที่มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์สังคมที่คนพิการสามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยมีแนวคิดให้คนพิการมีความสามารถในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เท่าเทียมกับคนในสังคม และเล็งเห็นว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญที่ควรเข้าถึงคนทุกกลุ่ม จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการแนะแนวทางการศึกษาต่อแก่นักเรียนผู้พิการ (ทุกประเภท) ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลายได้ศึกษาเทคนิคการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง ครูแนะแนว ผู้ปกครอง เข้าร่วมงานจำนวนมาก

ภาพ – ข้อมูล: สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี

อีเมล์ : admin@cmru.ac.th

จำนวนผู้เข้าชม 8203273 ครั้ง