คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม. จัดกิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรม พร้อมนำนักศึกษาจิตอาสาสร้างสาธารณประโยชน์

5 พฤศจิกายน 2563 โดย พัชริดา เขียวขุนเนิน

ควันหลงยี่เป็ง คณะวิทยาการจัดการ มร.ชม. จัดกิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรม

งานพัฒนานักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำโดย นายดุลยวัต  โวหาร นายกสโมสรนักศึกษา  คณะวิทยาการจัดการ พร้อมคณะกรรมการและสมาชิกสโมมสรนักศึกษา นำนักศึกษากว่า  300 คนเข้าร่วมกิจกรรมสโมสรนักศึกษา คณะวิทยาการจัดการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น กิจกรรม “ประเพณียี่เป็ง”  เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีบรรยายธรรม และเทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์  ซึ่งได้รับเมตตาจากพระอาจารย์ใบฎีกาสมศักดิ์ ปิยะวัณโณ จากอารามสันติสุข บรรยายธรรมให้แก่นักศึกษาที่ร่วมกิจกรรม จากนั้น นักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดบริเวณ วัดกู่เต้า และวัดเชียงโฉม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาตนเองให้มีจิตสาธารณะ  ตระหนักถึงความสำคัญของตน รู้จักหน้าที่ เป็นพลเมืองดี มีคุณธรรม เสริมสร้างความสามัคคี                 ฝึกการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ

ภาพ  : นายธนากร คันธสี และ นายรัฐพงษ์  ยะวงค์ นักศึกษาภาควิชานิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : อาจารย์ ดร.อุไร  ไชยเสน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เรียบเรียง: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี

อีเมล์ : admin@cmru.ac.th

จำนวนผู้เข้าชม 8203302 ครั้ง