นศ. ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ มร.ชม. คว้ารางวัลชมเชย Tiparos Challenge 2020

นักศึกษาภาควิชาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คว้ารางวัลชมเชย Tiparos Challenge 2020

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี “ทีมมาโชว์เหนือ” ได้แก่ นายธนภัทร บัวล้อม ชั้นปีที่ 3 , นายภัทรพันธุ์ พิณโนเอก ชั้นปีที่ 2 , นางสาวภัทริน จำรูญรัตน์ ชั้นปีที่ 4 และ อาจารย์มยุรี ชมภูงาม อาจารย์ผู้ควบคุมทีม ที่ได้รับรางวัลชมเชย ทุนการศึกษา 5,000 บาท ในการแข่งขัน Tiparos Challenge 2020 Rising Star Chef รอบชิงชนะเลิศ ระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งจัดโดยบริษัท ไพโรจน์ (ทั่งซังฮะ) จำกัด ผู้ผลิตเครื่องปรุงรส ตราทิพรส เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพด้านอาหารของเยาวชนไทย เพื่อให้มีศักยภาพ ความสามารถ และความพร้อม ทัดเทียมนานาอารยประเทศ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ณ อาคารวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต
            ในการแข่งขันนักศึกษาได้นำเสนอเมนูอาหารเช้า “Donald Duck จัดไปแอ่ว” (ข้าวต้มแห้งกะเพราเป็ดและไข่ดองน้ำปลา) อาหารกลางวัน “เอ๊..ซอยตันลำไย” (ข้าวซอยเส้นสดไก่ม้วนมูสลำไยอบแห้ง) และอาหารเย็น “ขันโตก Minimal” (ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว และจอผักกาด) ซึ่งแนวคิดของแต่ละเมนูเริ่มต้นจากอาหารเช้าของคนภาคกลางอาหารง่าย ๆ ไม่หนักท้อง จากนั้นมื้อต่อไปเป็นการเชิญชวนคนภาคกลางชิมอาหารเหนือ นั่นคือข้าวซอย โดยทำเส้นข้าวซอยสด นำผลไม้ขึ้นชื่อของภาคเหนือซึ่งก็คือลำไยมาเป็นส่วนผสมในไก่ม้วนมูสลำไยอบแห้ง และมื้อเย็นแสดงเอกลักษณ์แบบล้านนาด้วยอาหารขันโตก ประกอบด้วย น้ำพริกหนุ่ม โดยนำเอามาทำเป็นข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม มีไส้อั่วเป็นเครื่องเคียงเสิร์ฟคู่กับจอผักกาด อาหารพื้นเมืองแบบฉบับชาวเหนือ
            นายธนภัทร บัวล้อม หัวหน้าทีม กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันครั้งแรก ซึ่งพวกเราทุกคนได้พยายามสุดความสามารถ เรามีความสุขมากที่ได้เข้าร่วมแข่งขัน ต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยที่ได้ให้การสนับสนุน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากและยากรายการหนึ่ง เพราะแต่ละทีมล้วนแต่มีความสามารถและความถนัดที่แตกต่างกัน และจากการได้รับฟังคำแนะนำจากคณะกรรมการพวกเราจะได้นำมาปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้น เพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดของวิชาชีพให้ได้

ข่าว : สุกัญญา  แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มร.ชม.

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook อาจารย์มยุรี ชมภูงาม และ Tiparos challenge