คณะครุศาสตร์ มร.ชม. จัดสัมมนานักศึกษาหลังฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2563

10 มี.ค. 2564 โดย วัชราวรรณ กันทา

2 ปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2564 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดการสัมมนานักศึกษาหลังฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดพิธี พร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

การสัมมนาในครั้งนี้ มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 800 คน แบ่งเป็นนักศึกษาสาขาวิชาการประถมศึกษา การศึกษาปฐมวัย เกษตรศาสตร์ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ศึกษา เคมี และชีววิทยา จำนวน 284 คน เข้าร่วมสัมมนา ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ภาษาอังกฤษ  ภาษาจีน ฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์ทั่วไป จำนวน 279 คน เข้าร่วมสัมมนา ณ อาคารอเนกประสงค์ ชั้น 1 และนักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา นาฏศิลป์ ดนตรีศึกษา ศิลปศึกษา สังคมศึกษา และอุตสาหกรรมศิลป์ จำนวน 251 คน เข้าร่วมสัมมนา ณ อาคารอเนกประสงค์ ชั้น 2 หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ โดยมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื่อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด โดยภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษาในหัวข้อ “เส้นทางความก้าวหน้าในอาชีพครูยุคปัจจุบัน”วิทยากรโดย คุณกิตติ์ธเนศ ศรีสวัสดิ์ อดีตศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ , “การศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่” วิทยากรโดยคณาจารย์จากบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ , “การยื่นคำร้องขอสำเร็จการศึกษา” วิทยากรโดยคุณยงยุทธ  แสนใจพรม หัวหน้างานทะเบียนและประมวลผล  สำนักทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ , “ขั้นตอนการขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” วิทยากรโดยคุณสมเด็จ  ภิมายกุล นักวิชาการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และหลังจากเสร็จสิ้นการบรรยาย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้กล่าวปิดการสัมมนาและให้โอวาทแก่นักศึกษา

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : นายปรัชญารัก เวียงสงค์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี