ผู้บริหาร มร.ชม. ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือพหุภาคี “วาระเกษตรอินทรีย์เชียงใหม่ – การขับเคลื่อนจังหวัดเชียงใหม่สู่เมืองหลวงเกษตรอินทรีย์ของประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตรอินทรีย์แห่งเอเชีย”

30 มี.ค. 2564 โดย สุกัญญา แก้ววรรณ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี ร่วมให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในการประชุมพิจารณาให้การรับรองแปลงเกษตรอินทรีย์ ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม (SDGs PGS) จังหวัดเชียงใหม่ ปีดำเนินการ 2563 พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพหุภาคี “วาระเกษตรอินทรีย์เชียงใหม่ Chiangmai Organic Agenda การขับเคลื่อนจังหวัดเชียงใหม่ สู่เมืองหลวงเกษตรอินทรีย์ของประเทศไทย Organic Capital of Thailand และเป็นศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตรอินทรีย์แห่งเอเชีย Organic Hub of Asia” และร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบใบรับรองแปลงเกษตรอินทรีย์ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม (SDGs PGS) จังหวัดเชียงใหม่ ให้แก่เกษตรไทย สำหรับการจัดกิจรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนเชียงใหม่ ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการผลผลิตอินทรีย์และนวัตกรรม ทั้งนี้มีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ข่าว : สุกัญญา  แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล / ภาพประกอบ : งานเลขานุการ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

ขอขอบคุณภาพประกอบ : ส่วนสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และคณะผู้บริหาร มร.ชม.