ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมงานวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 3 และวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2564

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานในพิธี “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฏาราชเจ้า(รัชกาลที่3)” และวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2564 โดยมีหน่วยงานต่างๆจากทั้งภาครัฐ ส่วนราชการและเอกชน คณะผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมการประกอบพิธี เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 ณ ห้องราชพฤกษ์ 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่พระองค์ท่านทรงมีต่อราษฎรและแผ่นดินไทย ให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขตลอดยุคสมัยของพระองค์ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและความกตัญญูกตเวทีตาธรรมต่อพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฏาราชเจ้า รัชกาลที่ 3 แห่งพระบรมราชจักรวงศ์ เป็นพระราชโอรสพระองค์ใหญ่ใน สมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และเจ้าจอมมารดาเรียม ซึ่งต่อมาได้รับการสถาปนาพระอิสริยศักดิ์เป็น สมเด็จพระศรีสุลาลัย พระราชสมภพเมื่อวันจันทร์ที่ 31 มีนาคม 2330 ณ พระราชวังเดิม กรุงธนบุรี และทรงสวรรคต เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2394 รวมพระชนมายุ 63 พรรษา 11 วัน เสด็จดำรงสิริราชสมบัติ 25 ปี 7 เดือน 23 วัน ภายหลังการเสร็จสิ้นการประกอบพิธี ได้มีการประกอบพิธีวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2564 ที่สืบเนื่องจากพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนพุทธศักราช 2471 ซึ่งเป็นการจัดระเบียบข้าราชการฝ่ายพลเรือนให้เป็นมาตรฐาน
ข่าว / ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click