มร.ชม. จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน สืบสานสู่ 100 ล้านต้น”

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี  มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2564 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภายใต้ชื่อ “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน สืบสาน
สู่ 100 ล้านต้น” เพื่ออนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ สร้างความสมดุลให้แก่ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม โดยได้ปลูกต้นทองอุไร ซึ่งเป็นไม้มงคล จำนวน 96 ต้น ณ บริเวณสวนป่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

จากนั้น นายคนึง  กาบกันทะ  ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ สำนักงานอธิการบดี ในนามผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ได้นำคณะเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ภายใต้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงสวนสมุนไพรและพืชผักสวนครัว ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีฯ

และในวันเดียวกัน อาจารย์ ดร.ถนัด  บุญชัย รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตแม่ฮ่องสอน อาจารย์วินัย ไชยวงศ์ญาติ คณบดีวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ อาทิ ต้นล่ำซำ พุดซ้อน และจันทร์กระจ่าง ในกิจกรรมดังกล่าว ณ พื้นที่วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยการจัดกิจกรรมของทั้งสองพื้นที่ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
อย่างเคร่งครัด

ข่าว : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ , นางสาวเสาวลักษณ์ สามแก้ว นักประชาสัมพันธ์
ภาพ: นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์,นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน,นางสาววัชราวรรณ กันทา,
นางสาวเสาวลักษณ์ สามแก้ว นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ / ภาพจาก วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน
มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรมอัลบั้มที่1 >> Click

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรมอัลบั้มที่2 >> Click

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม ณ วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน >> Click