ศิลปกรรม ม.ราชภัฏเชียงใหม่ – เพชรบูรณ์ – อุตรดิตถ์ จับมือร่วมเป็นเจ้าภาพจัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการและนิทรรศการอัตลักษณ์ศิลป์ถิ่นไทย” ครั้งที่ 7 ประจำปี 2564 ของเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 28 แห่ง

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการและนิทรรศการอัตลักษณ์ศิลป์ถิ่นไทย” ครั้งที่ 7 ประจำปี 2564 ของเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 28 แห่ง ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ พร้อมทั้งออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meetings และผ่านทาง Facebook Live  โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏ 3 แห่ง เป็นเจ้าภาพในการดำเนินโครงการร่วมกัน ได้แก่ ภาควิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ หลักสูตรสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ สาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.สมพร  รอดบุญ อาจารย์อาวุโส ผู้ผลักดันศิลปินและศิลปะร่วมสมัยของไทยสู่สากล เป็นองค์ปาฐกในการปาฐกถาหัวข้อเรื่อง “การใช้สื่อในงานศิลปะร่วมสมัย” นอกจากนี้ ยังได้มีการเผยแพร่นิทรรศการศิลปะในรูปแบบออนไลน์ ผลงานโดยศิลปินกว่า 140 ท่าน การประชุมเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการและการแสดงนิทรรศการอัตลักษณ์ศิลป์ถิ่นไทย โดยตัวแทนจากเจ้าภาพทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ อ.อลิสณา  อนันตะอาด พร้อมด้วย อ.ฤทัยทิพย์  รัตนพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อ.ดร.จันทิมา  ปกครอง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และ อ.เอกพงศ์ สุริยงค์  มหาวิทยาลัยจากราชภัฏเชียงใหม่ รวมทั้งการนำเสนอแนวทางการจัดงานในปี 2565 โดย ตัวแทนของเจ้าภาพกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคอีสาน ได้แก่ ผศ.สุวัฒน์ บุญธรรม จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร อาจารย์ชญตว์ อินทร์ชา และ อาจารย์นันทวัน  เจ๊กจันทึก มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พร้อมทั้ง ผศ.ภัทรพงศ์  ไชยเชษฐ์  จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ทั้งนี้ อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ สามารถติดตามโครงการ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 โดยสามารถเยี่ยมชมผลงานศิลปะของคณาจารย์ กว่า 140 ท่าน ซึ่งจะนำเสนอโดยแบ่งหมวดหมู่ตามสถาบัน พร้อมทั้ง สามารถรับชม บันทึกภาพพิธีเปิดงาน การปาฐกถา และการอบรมเชิงปฏิบัติการย้อนหลัง ได้ที่ เฟจบุคแฟนเพจ “นิทรรศการอัตลักษณ์ศิลป์ถิ่นไทยโดยเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ”

ภาพ : คุณทับทิม มั่นมาก เชียงใหม่นิวส์ออนไลน์

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานประชาสัมพันธ์

ติดตามโครงการ >> Click

ชมพิธีเปิด-ปาฐกถาย้อนหลัง >> Click

ติดตามข่าวเชียงใหม่นิวส์ออนไลน์ >> Click