มร.ชม. คว้า 3 รางวัล ก้าวท้าใจ season 3

มร.ชม. คว้า 3 รางวัล ก้าวท้าใจ season 3

นายสยาม กันหาลิลา รักษาการผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยกองพัฒนานักศึกษา ได้รับรางวัลจากกระทรวงสาธารณสุข จากการที่ได้ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เชิญชวนนักศึกษา ภาคปกติ และภาคพิเศษ เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของนักศึกษา ในสถานการณ์ COVID-19 โดยให้สมัครแอปพลิเคชั่นก้าวท้าใจ “เพื่อออกกำลังด้วยตนเอง”สะสมพลังงานกิโลแคลอรี 100 วัน 10,000 กิโลแคลอรี่ “ก้าวท้าใจ season 3 100 วัน 100 กิโลเมตร” ตามนโยบายของรัฐบาลในการสร้างให้ประชาชน   มีสุขภาวะที่ดี ด้วยการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายโดยมีชุมชนเป็นฐาน อย่างถูกต้อง เหมาะสม ต่อเนื่อง ในชีวิตวิถีใหม่ (New normal) ภายใต้ campaign “100 วัน 100 กิโลเมตร” ซึ่งใน Season นี้ได้เพิ่มรูปแบบการออกกำลังกายให้หลากหลาย และท้าทาย ทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยาน เวทเทรนนิ่ง แอร์โรบิกแดนซ์ และคีตะมวยไทย ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ทุกที่ ทุกเวลา เพียงบันทึกสะสมข้อมูลการออกกำลังกายระยะทาง เวลา ผ่านแอปพลิเคชั่น ระบบจะทำการบันทึกแต้มสุขภาพ (Health point) โดยดำเนินกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  ได้รับ 3 รางวัล ได้แก่

-        โล่รางวัลเกียรติยศ 10 อันดับแรก กลุ่มโรงเรียนที่มีสมาชิกมากที่สุด”

โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  เป็นลำดับที่ 3

-        โล่รางวัลเกียรติยศ 10 อันดับแรก สำหรับกลุ่มที่มีจำนวนสมาชิกและแคลอรีรวมมากที่สุด โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นลำดับที่ 7

-        Overall Group Member ลำดับที่ 8 ของกลุ่มที่ได้รับรางวัล 10 อันดับแรกที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุด

ซึ่งจะได้เข้ารับโล่รางวัลเกียรติยศจากระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ภาพ – ข้อมูล: โครงการก้าวท้าใจ / กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่