ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มร.ชม. ชวนผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ร่วมโครงการ Chiangmai Organic Hub มุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พริบไหว ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นอย่างจริงจัง ศูนย์ความเป็นเลิศ ด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้จัดโครงการพัฒนาศูนย์กลางรวบรวมและกระจายสินค้ามาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเชื่อมโยงตลาดระดับชุมชน จังหวัดเชียงใหม่ หรือ Chiangmai Organic Hub เพื่อมุ่งสู่ตลาดระดับชาติและสากล
ดังนั้นจึงขอเชิญชวนผู้ประกอบกิจการขนาดเล็กและขนาดย่อม (SMEs) ที่จดทะเบียนนิติบุคคล และกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมเกษตร หรืออุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูป และอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่อง เข้าร่วมโครงการเพื่ออบรมและต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อาทิ การอบรมหลักสูตรมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ การประเมินความเสี่ยงแปลง การจับพิกัดแปลง การวางแผนผังแปลง เก็บตัวอย่างดิน น้ำ ผลผลิต เพื่อตรวจวิเคราะห์สารพิษตกค้างยาฆ่าแมลง การจัดทำเอกสารและแบบบันทึกมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงการยื่นขอตรวจรับรองมาตรฐานอินทรีย์ เช่น PGS, IFOAM, NOP-USDA กับหน่วยงานตรวจประเมินให้การรับรอง
ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านแบบฟอร์มออนไลน์ได้ที่ https://forms.gle/RnLBUQ9Pe75fn5dAA หรือทาง Facebook : www.facebook.com/ECOA.CMRU เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ประกาศผลผู้เข้าร่วมโครงการภายในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 053 862738 และ 090 – 8954165

ข่าว : สุกัญญา แก้ววรรณ นักประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี
ภาพ : ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มร.ชม.