หลักสูตรนาฏศิลป์ มร.ชม. คว้ารางวัลการประกวดการแสดงศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เฉลิมพระเกียรติ โครงการสืบสานวัฒนศิลป์ แผ่นดินสยาม

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 อ.ว่าที่ร้อยตรีสรายุทธ อ่องแสงคุณ พร้อมด้วย อ.ชัพวิชญ์ ใจหาญ และตัวเเทนนักศึกษา หลักสูตรนาฏศิลป์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินทางเข้ารับรางวัลจากการประกวดการแสดงศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เฉลิมพระเกียรติโครงการสืบสานวัฒนศิลป์ แผ่นดินสยาม ณ กองบัญชาการกองทัพบก กรุงเทพมหานคร โดยมีพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน ในพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกองทัพบก โดยกรมกิจการพลเรือนทหารบก ได้ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และกระทรวงวัฒนธรรม จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๙  พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๔ ภายใต้ชื่อโครงการ “สืบสานวัฒนศิลป์แผ่นดินสยาม” มีทีมเข้าประกวดเพื่อชิงถ้วยพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กว่า 94 ทีม จากทุกภาคทั่วประเทศ โดยการแสดงชุด "นานาชาติพันธุ์ น้อมใจภักดิ์ ใต้ร่มฉัตรนฤบดินทร์" ในนามคณะ คุ้มดอกเอื้อง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานของคณะคณาจารย์และนักศึกษาที่ได้ช่วยกันสร้างสรรค์ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 3  จึงขอเชิญชวนอาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่และประชาชนที่สนใจร่วมชมคลิปการแสดง โครงการประกวด "สืบสานวัฒนศิลป์ แผ่นดินสยาม" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564  ทาง Facebook Fanpage :  สืบสานวัฒนศิลป์แผ่นดินสยาม

ชมการแสดง >> Click

ติดตามอ่านวารสารพิงค์ราชภัฏฉบับออนไลน์ >> Click

โทรศัพท์: 09-6046-9468