สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมจัดนิทรรศการในงานวันนักประดิษฐ์ Thailand Inventor’s Day 2021 & 2022

อ.ดร. อัครสิทธิ์ บุญส่งแท้ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา นำคณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมจัดแสดงนิทรรศการผลงานนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์จากงานวิจัย ในงาน “วันนักประดิษฐ์  ประจำปี 2564 - 2565 (Thailand Inventor’s Day 2021 & 2022)  ณ Event Hall 102 – 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ซึ่งจัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มีนักวิจัย นักประดิษฐ์ จากเครือข่ายสถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐ ภาคเอกชนร่วมแสดงนวัตกรรมกว่า 1,000 ผลงาน ภายใต้แนวคิด “วิถีใหม่ ใส่ใจชีวิต สู่สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม” เพื่อเผยแพร่ความก้าวหน้าผลงานสิ่งประดิษฐ์ไทยสู่สาธารณชน สร้างแรงจูงใจและความตระหนักด้านการพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ประเทศ พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2564 – 2565 อย่างสมเกียรติ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ร่วมจัดแสดงนิทรรศการในกลุ่มเรื่อง ด้านการเกษตรสร้างมูลค่า จำนวน 2 ผลงาน ได้แก่ เรื่อง ต้นแบบเครื่องปั่นเส้นด้ายจากใยกัญชงเพื่อเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรม  สิ่งทอในครัวเรือนของชุมชนเชิงพาณิชย์  : โดย ผศ.ดร.เสรี ปานซาง และคณะ และเรื่องครีมตะไคร้ภูเขาสปานาโน :  โดยผศ.ดร.ชุติมันต์ สะสอง และคณะ

ภาพ – ข้อมูล: สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่/สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

ข่าว: นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง

สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามอ่านวารสารพิงค์ราชภัฏฉบับออนไลน์ >> Click