ภาควิชาภาษาไทยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์จัดกิจกรรมอบรมการพูดสุนทรพจน์และการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทยอุดมศึกษานานาชาติ

ภาควิชาภาษาไทยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงหใหม่จัดกิจกรรมอบรมการพูดสุนทรพจน์และการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทยอุดมศึกษานานาชาติ ในวันที่ 25 ถึง 26 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ห้องประชุมเอื้องสามปอยหลวง ชั้น 15 อาคาร เฉลิมพระเกรียติ (27) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการพูดสุนทรพจน์ให้แก่นักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ

กิจกรรมการอบรมการพูดสุนทรพจน์และการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทยอุดมศึกษา นานาชาติ (รอบคัดเลือก ภายในสถาบัน)

วัตถุประสงค์

1. เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการพูดสุนทรพจน์ให้แก่นักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
  2. เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการพูดสุนทรพจน์ การคิดวิเคราะห์ ทักษะการถ่ายทอดข้อมูลและการพัฒนาบุคลิกภาพให้แก่นักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
  3. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมืออันดีระหว่างสถาบันอุดมศึกษาที่มีการจัดการเรียนการสอนภาษาไทยสำหรับชาวต่างชาติและสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติ
  4. เพื่อเป็นกิจกรรมหนึ่งในการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทยอุดมศึกษานานาชาติ
  5. เพื่อส่งเสริมความสามารถในการกล่าวสุนทรพจน์ภาษาไทยอุดมศึกษา นานาชาติ
  6. เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เข้าร่วมในการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาไทย อุดมศึกษา นานาชาติ ระหว่างวันที่ 25 - 26 กุมภาพันธ์ 2559

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมแข่งขัน และวิธีดำเนินการแข่งขัน

1. ผู้มีสิทธิ์เข้าแข่งขัน เป็นนักศึกษาชาวไทยและนักศึกษาช่าวต่างชาติที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (ภาคการศึกษาปกติ) โดยจัดแบ่งกลุ่มการแข่งขัน เป็น 2 กลุ่มดังนี้
    1.1 กลุ่มนักศึกษาภาษาไทย
    1.2 กลุ่มนักศึกษาต่างชาติคือ นักศึกษาที่เรียนวิชาภาษไทยเป็นวิชาเอก หรือ นักศึกษาที่เรียนวิชาอื่นๆ เป็นวิชาเอก
  2. กำหนดการแข่งขัน วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 9.00 - 16.00 น. ณ ห้องลายสืไท ภาควิชาภาษาไทยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ทั้งนี้ผู้ร่วมเข้าแข่งขันต้องมารายงานตัวก่อนอย่างน้อย 20 นาทีเพื่อจัดลำดับการแข่งขัน

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดาวน์โหลดไฟล์แนบได้จากด้านล่างข่าวนี้

ไฟล์แนบ ::