โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมงานประจำปี “ชื่นช่อพวงคราม” ประจำปีการศึกษา 2564

14 มี.ค. 2565 โดย วัชราวรรณ กันทา

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมงานประจำปี “ชื่นช่อพวงคราม” และพิธีมอบสัมฤทธิบัตร โล่ประกาศเกียรติคุณ และเกียรติบัตรสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 3 และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ในการนี้ อาจารย์ ดร.กฤษฎา บุญชม ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตฯ เป็นผู้กล่าวรายงาน มีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ คณะครูโรงเรียนสาธิตฯ เข้าร่วมพิธี ณ ลานกิจกรรมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

สำหรับปีการศึกษา 2564 มีนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่สำเร็จการศึกษาและเข้ารับสัมฤทธิบัตร จำนวน 64 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 70 คน

พร้อมกันนี้ประธานในพิธี ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ระดับประเทศ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับยกย่องให้เป็น นักเรียนดีศรีสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จำนวน 3 คน ได้แก่ เด็กหญิงพรกนก สิงหธนากร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 เป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดีมาก มีความสามารถที่หลากหลาย มีความประพฤติเรียบร้อย สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับเกียรติบัตร รางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2565 ได้เข้าเยี่ยมคารวะ รับโล่รางวัล และรับโอวาทจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ทำเนียบรัฐบาล

เด็กหญิงอชิรญาณ์ ปวงย้อยแก้ว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 เป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดีมาก มีความประพฤติเรียบร้อย มีความสามารถโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ล่าสุดได้เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณเด็กดีเด่น จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ประจำปี พ.ศ. 2565

และเด็กชายอัครณัฏฐ์ แมคโดโกลด์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 เป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความสามารถโดดเด่นด้านกิจกรรม และล่าสุดเข้ารับรางวัลเด็กดีเด่น เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2565

ประมวลภาพกิจกรรม >> Click

ภาพ-ข่าว : นางสาววัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี