สวพท. มร.ชม. ผนึกกำลังสภาองค์กรชุมชน เดินหน้าพัฒนาตำบลปางหมู สู่ต้นแบบแห่งความพอเพียง

30 มี.ค. 2565 โดย สุกัญญา แก้ววรรณ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์เกษม กุณาศรี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น (สวพท.) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมการประชุมสภาองค์กรชุมชนตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ครั้งที่ 1/2565 เพื่อวางแผนการพัฒนาตำบลปางหมู ให้เป็นตำบล “ต้นแบบแห่งความพอเพียง” โดยจะร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาตำบลปางหมูในมิติต่าง ๆ อาทิ การเกษตรแบบอินทรีย์ การยกระดับกองทุนหมู่บ้านให้เข้มแข็ง การพัฒนาวิสาหกิจชุมชน สุขภาพตำบล วัฒนธรรมตำบลและสิ่งแวดล้อม โดยบูรณาการการทำงานเชิงภารกิจของแต่ละหน่วยงาน ซึ่งสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นจะมุ่งเน้นการพัฒนาท้องถิ่นในมิติเชิงภารกิจและเชิงพื้นที่ ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์ราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น
ทั้งนี้มีคณะกรรมการสภาองค์กรชุมชนตำบลปางหมู นำโดย นางสาวณิชาภัทร ศรีสถิตย์ธรรม ประธานสภาองค์กรชุมชนตำบลปางหมู และหน่วยงานภาคีร่วมพัฒนาพื้นที่ตำบลปางหมู เข้าร่วมการประชุม เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565 ณ ห้องประชุมอานนท์เที่ยงตรง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน

ข่าว  : นางสาวสุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ที่มาข้อมูล / ภาพ : สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน