มร.ชม. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับกรมวิทยาศาสตร์บริการ ว่าด้วยการขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ : ภาคเหนือตอนบน

มร.ชม. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)  กับกรมวิทยาศาสตร์บริการ

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่พร้อมด้วย อ.ดร.ชาญ ยอดเละ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อ.ดร.นภารัตน์ จิวาลักษณ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ อ.ดร.ภัทธนาวรรณ์ ฉันท์รัตนโยธิน ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วย การขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ (National Quality Infrastructure : NQI) เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ : ภาคเหนือตอนบน ระหว่าง กรมวิทยาศาสตร์บริการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัย ราชภัฏเชียงราย มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และมหาวิทยาลัยพะเยา ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

การลงนาม MOU ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมและขับเคลื่อนระบบโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ (NQI) เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภาคเหนือตอนบน และเพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวิจัย และพัฒนาบุคลากรในระบบโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ (NQI) ให้สามารถรองรับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม วิสาหกิจชุมชนและชุมชน ที่ทำให้เกิดการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภาคเหนือตอนบน

ภาพ – ข้อมูล: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

เผยแพร่โดย : ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (งานประสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี)

ติดตามอ่านวารสารพิงค์ราชภัฏฉบับออนไลน์ >> Click