มร.ชม. จัดการอบรมยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใสฯ ที่สูงขึ้น

24 เม.ย. 2565 โดย สุกัญญา แก้ววรรณ

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี  มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมโครงการพัฒนาบุคลากร เรื่อง ยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใสในการปฏิบัติงานของบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting จากห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมี นายชัยวัฒน์  เหลืองเมฆา ประธานอนุกรรมการไต่สวน ปปท.เขต ๕ (เชียงใหม่) และเขต ๖ (พิษณุโลก) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เป็นวิทยากรให้ความรู้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรพิมล  วงศ์สุข รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวมีความสำคัญต่อหน่วยงานภาครัฐซึ่งได้ถูกกำหนดไว้ในแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ มีสถาบันการศึกษา จำนวน 86 แห่ง เข้ารับการประเมิน และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้เข้าร่วมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่จะต้องได้รับความรู้เกี่ยวกับคุณธรรมและความโปร่งใสในการดําเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ และมาตรฐานทางจริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐในการป้องกันปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น เพื่อให้บุคลากรทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการป้องกันการทุจริต การบริหารจัดการองค์กรให้มีความโปร่งใส ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม การยกระดับคุณธรรมและความโปร่งใสในการปฏิบัติงานในระดับที่สูงขึ้น ทั้งนี้มีบุคลากรของมหาวิทยาลัยให้ความสนใจเข้าเข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น 484 คน ประกอบด้วย สายวิชาการ 121 คน และสายสนับสนุน 363 คน

ข่าว  : นางสาวสุกัญญา  แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูลและภาพ  : กองบริหารงานบุคคล สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่