ผู้บริหาร มร.ชม. รับมอบนโยบายขับเคลื่อนการพัฒนาวิทยสถาน ด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือ “ธัชชา”

28 เม.ย. 2565 โดย สุกัญญา แก้ววรรณ

ดร.สว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.กัลทิมา พิชัย, รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดี เข้าร่วมการประชุมสัมมนา เรื่อง การขับเคลื่อนการพัฒนาวิทยสถาน ด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือ “ธัชชา” (Thailand Academy of Social Sciences, Humanities and Arts: TASSHA) โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา การรับมอบนโยบายในครั้งนี้ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การขับเคลื่อนการพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ของประเทศ” ระหว่างสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 ณ หอปรัชญารัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
จากนั้นคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ได้เข้าร่วมการประชุมสัมมนา เรื่อง “อว. สร้างชาติ” การปรับบทบาทหน้าที่มหาวิทยาลัย เพื่อการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างพลวัตรและความท้าทายใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และการประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 2/2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลินดา เกณฑ์มา ประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ เป็นประธานเปิดการประชุม ณ ห้องประชุมแสนหวี หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จังหวัดเชียงราย

ข่าว  : นางสาวสุกัญญา  แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : กองการสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย