ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมค่ายอาสาพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 34

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสยาม กันหาลิลา ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา หัวหน้างานกิจกรรมและพัฒนานักศึกษา บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา และผู้นำนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการค่ายอาสาพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 34 “ราชภัฏจิตอาสา อนุรักษ์ผืนป่า พัฒนาสิ่งแวดล้อม” ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิด มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรียานุช พรหมภาสิต รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก คุณมนต์ชัย รุ่งชาญชัย ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ 8 แห่ง ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ จำนวน 130 คน เข้าร่วมกิจกรรม ณ คลองน้ำไหลโฮมสเตย์ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
สำหรับโครงการค่ายอาสาพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ 34 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 – 23 พฤษภาคม 2565 เพื่อให้ผู้นำนักศึกษามีจิตสาธารณะเกิดทัศนคติที่ดีต่อการอุทิศตนบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคม ชุมชน ท้องถิ่น พร้อมสร้างเครือข่ายและความสามัคคีของผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดโครงการตัวแทนผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ8 แห่ง ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “ราชภัฏภาคเหนือ รวมใจภักดิ์ จิตอาสาพัฒนาท้องถิ่น” และร่วมกิจกรรม “ราชภัฏรวมใจ ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองน้ำไหล จากนั้นผู้นำนักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมการสร้างฝายชะลอน้ำ ณ หมู่ที่ 16 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร และพิธีส่งมอบธงค่ายอาสาฯ ให้กับเจ้าภาพ ครั้งที่ 35 มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ข่าว  : นางสาวสุกัญญา  แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล / ภาพ : งานกิจกรรมและพัฒนานักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่