รองศาสตราจารย์ ดร. ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา ในนิทรรศการแสดงผลงานทางด้านศิลปะและการออกแบบ 4 ชั้นปี ART AND DESIGN EXHIBITION 2022 หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ คณะ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 4 – 8 กรกฏาคม 2565 ณ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีผลงานแสดงประกอบด้วย ผลงานรับเชิญของคณาจารย์หลักสูตร ศิลปะและการออกแบบ ผลงานของตัวแทนศิษย์เก่าศิลปกรรม และผลงานของนักศึกษา ปัจจุบัน หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ 4 ชั้นปี รวมผลงานจำนวนมากกว่า 200 ผลงาน
                    นิทรรศการแสดงผลงานทางด้านศิลปะและการออกแบบเป็นการจัดนิทรรศการครั้งแรกที่นำเสนอผลงานระหว่างภาคเรียนการศึกษารวมทุกชั้นปี เพื่อเป็นการนำเสนอผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในเชิงประจักษ์ ซึ่งผู้เรียนได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาในหลากหลายรูปแบบอาทิเช่น การสร้างสรรค์ผลงานทางด้านจิตรกรรมสร้างสรรค์ ประติมากรรมสร้างสรรค์ ภาพพิมพ์สร้างสรรค์ การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบสื่อมัลติมีเดียและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการเรียนการสอนที่จะทำให้ผู้เรียนได้มีเวทีในการแสดงออกและนำผลงานสร้างสรรค์ของตนเองเผยแพร่ต่อสาธารณชน อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนนักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจเกิดประสบการณ์ในการจัดงานนิทรรศการและทำให้นักศึกษามีความสามัคคีและทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ
ข่าว / ภาพ : นายวัชระ ไทยบัณฑิตย์ นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click