ผู้บริหาร มร.ชม. มอบโอวาทแก่นักศึกษาทุนในโครงการสนับสนุนทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย ทั้งข้อคิดการเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำนักศึกษาทุนโครงการสนับสนุนทุนการศึกษาพหุวัฒนธรรมนานาชาติ ระดับปริญญาตรี (หลักสูตรภาษาไทย) ปีการศึกษา 2565 เข้าพบ รศ.ดร.ชาตรี  มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โอกาสนี้ รักษาราชการแทนอธิการบดีได้ให้โอวาทแก่นักศึกษา โดยมี รศ.ดร.วัชรพงษ์ วัฒนกูล รองอธิการบดี ร่วมกล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดแก่นักศึกษา ณ ห้องประชุมเอื้องแววมยุรา ชั้น 2 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ

ทั้งนี้ โครงการสนับสนุนทุนการศึกษาพหุวัฒนธรรมนานาชาติ เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยรับสมัครนักเรียนจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และราชอาณาจักรกัมพูชา เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในระดับปริญญาตรี โดยสนับสนุนค่าธรรมเนียมการศึกษา และค่าธรรมเนียมนักศึกษาต่างชาติตลอดหลักสูตร โดยในปีการศึกษา 2565 มีนักศึกษาที่ได้รับทุนจำนวน 5 คน ได้แก่ Mr. Sopanha Keo เข้าศึกษาในคณะวิทยาการจัดการ , Mr. Meng Hong Yo  และ Mr. Navoth Heng คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , Mr. Tihong Chhiv และ Miss Bory Ayuthyia Son คณะเทคโนโลยีการเกษตร

โอกาสเดียวกันนี้ มีนักศึกษาทุนโครงการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนบนพื้นฐานการประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ สาธารณรัฐเบนิน ปีการศึกษา 2565 ได้รับทุนจากกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) คือ Mr. Georges Kodjo เข้าศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่ยั่งยืน เข้าพบผู้บริหารและบันทึกภาพร่วมกัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการศึกษาเล่าเรียนแก่นักศึกษา

ประมวลภาพถ่ายกิจกรรม >> Click

ภาพ-ข่าว: วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

คุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คือ การมีคุณลักษณะ เป็นคนดี มีความรู้ดี บุคลิกภาพดี สุขภาพดี