ครบรอบ 100 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

บัณฑิตวิทยาลัย มร.ชม. มอบวุฒิบัตรผู้ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการ "จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ด้านสังคมและพฤติกรรมศาสตร์"

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ผศ.ว่าที่ ร.อ. ดร.ขจร ตรีโสภณากร รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ "จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ด้านสังคมและพฤติกรรมศาสตร์" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 10 กรกฎาคม 2565 โดยหลักสูตรครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สภาภรณ์  สุดหนองบัว  รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และเครือข่ายต่างประเทศ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากร บรรยายเรื่อง "แนวทางการเขียนโครงร่างการวิจัยและแบบสอบถามเพื่อขอรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์","ความรับผิดชอบของผู้วิจัยหลังผ่านการรับรองจรยิธรรมการวิจัยในมนุษย์"และ "แนวปฏิบัติการวิจัยที่ดีและความประพฤติไม่เหมาะสมในการวิจัย" โอกาสนี้ นายปรัชญา ไชยวงศ์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นวิทยากรในการ อบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เรื่อง "การยื่นขอรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่" ณ อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ และรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom meeting โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีปิด ได้มอบวุฒิบัตร แก่ผู้เข้าร่วมการอบรม  จำนวน 181 คน

ภาพ – ข้อมูล : บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ศูนย์สื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่    (งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี )

ติดตามอ่านวารสารพิงค์ราชภัฏฉบับออนไลน์ >> Click

โทรศัพท์: 0-5388-5396
โทรสาร: 0-5388-5319