ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ มร.ชม. (ECOA CMRU) ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ IFOAM สารชีวภัณฑ์ จำนวน 8 สูตร

ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์  IFOAM สารชีวภัณฑ์ จำนวน 8 สูตร

เปิดโอกาสให้ผู้สนใจนำไปใช้ส่งเสริมเกษตรกรของพื้นที่วิจัย

ผศ.ดร.นครินทร์ พริบไหว ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ดำเนินการขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นบนพื้นฐานศาสตร์พระราชา โดยมีพื้นที่รับผิดชอบ จำนวน 2 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงใหม่ และ    จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งกำหนดเป้าหมายการพัฒนาท้องถิ่น จำแนกออกเป็น 2 มิติ คือ มิติเชิงพื้นที่ และ มิติเชิงภารกิจโดยมิติเชิงภารกิจขับเคลื่อนภารกิจที่สำคัญ คือ “เกษตรอินทรีย์” และ “พืชเศรษฐกิจใหม่”มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์และขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านเกษตรอินทรีย์ โดยมีเป้าหมายปลายทางเพื่อสนับสนุนให้เกิดคุณภาพชีวิตที่ดีในชุมชนท้องถิ่น

จากการวิจัยและพัฒนาส่งผลให้ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA)  ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์  IFOAM ของสารชีวภัณฑ์ จำนวน 8 สูตร  แล้ว โดยผู้ประสานและเจ้าของสูตร ชีวภัณฑ์ โดยมี อ.ดร.ภัทธนาวรรณ์  ฉันท์รัตนโยธิน รองผู้อำนวยการศูนย์ ECOA  ฝ่ายผู้จัดการคุณภาพและตรวจสอบสินค้าเกษตรและอาหารในการประสานงานยื่นขอลิขสิทธ์ในนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้แก่

ECOA สูตร 1 หัวเชื้อจุลินทรีย์ปรับปรุงดิน

ECOA สูตร 2 หัวเชื้อจุลินทรีย์ส่งเสริมการเจริญเติบโต

ECOA สูตร 3 หัวเชื้อจุลินทรีย์ป้องกันโรคจากแบคทีเรียก่อโรค

ECOA สูตร 4 หัวเชื้อจุลินทรีย์ บีที ป้องกันกำจัดหนอน

ECOA สูตร 5  หัวเชื้อจุลินทรีย์ป้องกันแมลง

ECOA สูตร 6  หัวเชื้อจุลินทรีย์ป้องกันโรคจากเชื้อรา

ECOA สูตร 7 หัวเชื้อจุลินทรีย์ป้องกันแมลงปีกแข็ง

ECOA สูตร 8 สารปรับปรุงดินสูตรพิเศษผสมหัวเชื้อจุลินทรีย์

สำหรับผู้สนใจนำไปใช้ในการส่งเสริมเกษตรกรของพื้นที่วิจัย สามารถติดต่อสอบถามและสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (ECOA) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

หมายเลขโทรศัพท์  ☎️ 053 862 738

ภาพ – ข้อมูล : ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชาและเกษตรอินทรีย์นานาชาติ

ข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี)

ติดต่อศูนย์ ECOA  >> Click

ดูรายละเอียดและติดตามข่าวสารศูนย์ ECOA  >> Click

ติดตามอ่านวารสารพิงค์ราชภัฏฉบับออนไลน์ >> Click