ผู้นำนักศึกษา และนักศึกษา มร.ชม. ร่วมค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 23 - 24 กรกฎาคม 2565 กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับ มณฑลทหารบกที่ 33 ดำเนินโครงการค่ายเยาวชนส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ประจำปี 2565 ณ สโมสรกาวิละ ค่ายกาวิละ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก พ.อ.โภคา จอกลอย รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งได้จัดการฝึกอบรมตามแนวทางที่กองกิจการพลเรือนทหารบก (กร.ทบ.) กำหนดไว้ ประกอบด้วย ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ประวัติศาสตร์ชาติไทย การเรียนรู้โครงการทหารพันธุ์ดี พล.ร.7 รวมทั้งพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระราชดำริให้สร้างอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า การศึกษาประวัติความเป็นมาของจังหวัดเชียงใหม่ ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ และวัดสวนดอก พร้อมกันนี้ได้ดำเนินกิจกรรมจิตอาสา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เก็บกวาดใบไม้และเช็ดถูทำความสะอาดวิหารหลวง ณ วัดสวนดอก
             ในพิธีปิดโครงการได้รับเกียรติจาก พล.ต. สันติ สุขป้อม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานในพิธีปิด และมอบเกียรติบัตรให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ นำโดย นายวิธวิทย์ คำใจ ประธานสภานักศึกษา และประธานชมรม “กตัญญูคลับ” มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายกองค์การนักศึกษา ผู้นำนักศึกษา และตัวแทนนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 40 คน

ติดตามประมวลภาพกิจกรรม >> ไฟล์แนบท้ายข่าว

ข่าว  : สุกัญญา   แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ที่มาข้อมูล / ภาพ : กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ไฟล์แนบ ::