มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และผู้แทนชุมชน ได้แก่ ชุมชนพัฒนาบ้านกู่เต้า ชุมชนศรีมงคล ชุมชนหลิ่งกอก และชุมชนเจดีย์ปล่อง ถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และกล่าวคำกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ณ ลานกิจกรรม อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว

จากนั้นคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลายี่สก จำนวน 10,000 ตัว ณ อ่างเก็บน้ำเกษตรอินทรีย์ (อ่างสระแกรง) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ซึ่งมีขนาดพื้นที่ 5 ไร่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี ทั้งเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากร เพิ่มปริมาณสัตว์น้ำในแหล่งน้ำให้อุดมสมบูรณ์มากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนพันธุ์ปลาจากศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืดเชียงใหม่

พร้อมกันนี้ได้จัดกิจกรรม “เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ชวนน้องมาปลูกข้าว” เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้สอดแทรกวัฒนธรรมการปลูกข้าวให้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 95 คน โดยมีนักศึกษาสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาประถมศึกษา และสาขาวิชาปฐมวัย ในโครงการครูรักษ์ถิ่น เป็นพี่เลี้ยง ณ แปลงนาสาธิต สวนเกษตรครูน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม

ประมวลภาพกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบรมราชชนนีพันปีหลวง  >> Click

ประมวลภาพกิจกรรมปล่อยพันธ์ุสัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ฯ  >> Click

ข่าว : เสาวลักษณ์ สามแก้ว นักประชาสัมพันธ์ , สุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
ภาพ : วัชระ ไทยบัณฑิตย์ , พัชริดาเขียวขุนเนิน , วัชราวรรณ กันทา นักประชาสัมพันธ์ และสุกัญญา แก้ววรรณ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานประชาสัมพันธ์