หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ มร.ชม. จัดกิจกรรมเรียนรู้นอกห้องเรียน โครงการศึกษาและฝึกปฏิบัติแหล่งเรียนรู้ทางด้านศิลปะและการออกแบบ

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2565 หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ (ศป.บ.) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  นำโดย อ.เอกพงศ์  สุริยงค์ ประธานหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ พร้อมด้วย อ.ดร. กนิษฐา   พวงศรี และ คุณพิชิตไพร  สำราญ นักวิชาการศึกษา นำนักศึกษาหลักสูตรศิลปะและการออกแบบชั้นปีที่ 2 และ ชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการศึกษาและฝึกปฏิบัติแหล่งเรียนรู้ทางด้านศิลปะและการออกแบบ โดยได้รับเกียรติจาก อ.ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักศึกษาเรื่อง “กระบวนทัศน์และการสร้างสรรค์ผลงานให้เกิดคุณค่าทางศิลปะและการออกแบบ” พร้อมนำเยี่ยมชมผลงานศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์หอศิลป์เทา

หลักสูตรศิลปะและการออกแบบ จัดโครงการนี้ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา ได้มีประสบการณ์การเรียนรู้จากแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน เพิ่มพูนประสบการณ์ เกิดการสัมผัสรับรู้นำไปสู่การเรียนรู้และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของตนเองมีโอกาสศึกษาผลงานศิลปะประติมากรรมปูนปั้น  และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม  ของวัดน้ำโจ้  ตำบลดอนแก้ว  อำเภอสารภี  ผลงานสร้างสรรค์ โดย  อาจารย์ธงชัย   ศรีสุขประเสริฐ  ศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศ

ข้อมูล : .เอกพงศ์  สุริยงค์ ประธานหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ภาพ : คุณพิชิตไพร  สำราญ    นักวิชาการศึกษา

เรียบเรียงข่าว : นางสาวพัชริดา เขียวขุนเนิน นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ศูนย์สื่อสารองค์กร

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี)

ผู้ประสานงานการจัดกิจกรรม : .ดร. กนิษฐา   พวงศรี

ชมประมวลภาพกิจกรรม >> Click